Hướng dẫn phong thủy nhà ở đơn giản

Những không gian nhỏ hẹp, đống đúc và thường được thiết kế kém như căn hộ chung cư ở thành phố. Điều đó khiến cư dân khó cảm thấy khỏe mạnh, hạnh phúc như ở nhà. Đây là nơi mà nghệ thuật phong thủy cổ đại từ Trung Quốc hứa hẹn sẽ giúp ích cho bạn. Phong thủy không phải một tôn giáo dù liên kết chặt chẽ với Đạo giáo. Đó là phương pháp giúp mọi người điều chỉnh năng lượng với môi trường xung quanh. Nó như một phép ẩn dụ về tất cả trong cuộc sống. Nghe có vẻ lạ nhưng có một số biện pháp khoa học đằng sau nó. Không gian sống quá đông đúc được chứng minh là nhân tố gây căng thẳng. Và nghiên cứu cho thấy không gian và môi trường đóng vai trò rất lớn trong cảm nhận. Nhiều nhà phong thủy kiên quyết rằng một số mẹo đơn giản sẽ tạo ra môi trường phù hợp. Nó giúp cải thiện gần như mọi khía cạnh cuộc sống cả về sức khỏe, tình duyên hay tài lộc.

Phong thủy là tối ưu hóa môi trường sống


Phong thủy là tập hợp các nguyên tắc giúp sắp xếp không gian sống của 1 người với những gì họ muốn. Phương pháp này có từ hàng ngàn năm trước nhưng không hề lỗi thời. Thực tế, người ta chứng kiến sử phủ sóng của phong thủy tại phương Tây xa xôi. Thật kỳ lạ khi Donald Trump cũng được cho là thuê 1 nhà tư vấn phong thủy vào năm 1995. “Bạn muối đổi đời? Có một cách đơn giản là thay đổi môi trường sống” – Laura Cerrano lưu ý. Cô là một chuyên gia, người coi phong thủy vừa là nghệ thuật vừa là khoa học. Hiện cô đang cộng tác với cấc nhà khoa học và nghiên cứu với hy vọng làm sáng tạo cách hoạt động của phong thủy. “Nó hơi phức tạp nhưng đồng thời cũng rất đơn giản” – Cô nói.

Khoa học phong thủy


Phong thủy giúp bạn tận dụng tối đa không gian sống bằng cách điều hòa dòng chảy năng lượng. Phong thủy được chia thành 5 yếu tố:
 • Mộc: Sáng tạo và phát triển.
 • Hỏa: Khả năng lãnh đạo và sự táo bạo.
 • Thổ: Sức mạnh và sự ổn định.
 • Kim: Tập trung và sắp đặt.
 • Thủy: Cảm xúc và cảm hứng.
Cân bằng 5 yếu tố này là cách hợp lý để giúp đặc điểm tương ứng của chúng phát triển mạnh mẽ. Các bậc thầy phong thủy Trung Quốc cũng phát minh 1 công cụ gọi là bản đồ Bát quát. Nó bao gồm các khu vực sống khác nhau: sức khỏe, sự giàu có, hôn nhân và danh vọng. Các khu vực này tương quan với các phần khác trong tòa nhà hoặc không gian sống. Bạn có thể sắp xếp sơ đồ Bát quái với sơ đồ tầng nhà để xác định tối ưu các yếu tố như màu sắc, tác phẩm nghệ thuật, đồ vật,… Nếu có khía cạnh nào đó bất ổn, hãy thêm những cách tiếp xúc khác nhau hoặc xếp lại tài sản trong lĩnh vực đời sống tương ứng.

Cân bằng năng lượng để xây dựng không gian


Cân bằng năng lượng âm dương cũng là 1 phần phong thủy. Nhìn chung, một căn hộ lý tưởng khi có cả 2 yếu tố này. Năng lượng âm liên quan đến:
 • Ban đêm
 • Sự mát mẻ
 • Yên tĩnh
Năng lượng dương liên quan đến:
 • Mặt trời
 • Sự hòa đồng
 • Nhiệt độ
Bạn có thể thay đổi cảm giác không gian bằng cách biến đổi những nguồn năng lượng này.

Làm thế nào để thực hành phong thủy nhà ở?


Vì không gian sống mỗi người khác nhau nên không có cách tiếp cận phong thủy phù hợp nhất. Nếu cần tân trang lại hoàn toàn căn hộ chật chội, tốt nhất bạn nên tham gia lớp học hoặc thuê tư vấn. Nếu tò mò thử nghiệm, hãy lưu ý những điểm dưới dây.

Diệt sự lộn xộn, đặc biệt trong phòng ngủ

Gợi ý phong thủy đa năng nhất của Laura Cerrano là loại bỏ sự lộn xộn trong căn hộ. Cô nói: “Không cần biết bạn là triệu phú hay đang thất nghiệp, cạm bẫy mà mọi người rơi vào đều là lộn xộn. Sự bừa bộn không chỉ là về thẩm mỹ. Nó được chứng minh có hại trong tâm trí và các tế bào thần kinh. Nó là nguyên nhân tạo ra căng thẳng.

Hành động như những người khác sống trong đó

Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm tình yêu, phong thủy sẽ yêu cầu bạn làm theo câu ngạn ngữ cổ “bạn không thể mang ai theo sau khi chết”,. Cerrano giải thích, hãy nhìn xung quanh căn hộ và tự hỏi bản thân. “Không gian này có được chuẩn bị cho người nhận phòng tiếp theo không?”. Nếu bạn chỉ có một chiếc khăn, tâm hồn bạn hẳn đang muốn cuộc đời độc thân. Thay vì 1 chiếc, hãy có 2 chiếc khăn. Mặc dù người đó chưa đến nhưng hãy hành động như thể họ đang ở đó. Khi muốn vượt qua quan hệ thất bại, công việc đầu tiên của bạn chính là cắt đứt sợi dây cuối cùng. Cerrano nói “Chúng tôi sử dụng từ sợi dây năng lượng. Nếu bạn có tất cả những thứ này rải rác trong nhà, nó sẽ kết nối mạnh mẽ với người đó”. Khi đã kết thúc mối quan hệ, tốt nhất bạn nên giải phóng những thứ không có lợi theo tốc độ riêng của mình.

Thêm thực vật để truyền cảm hứng về năng suất và tiền bạc

Để cải thiện năng suất và thúc đẩy dòng tiền, Cerrano khuyên bạn nên thêm 1-2 cây gần bàn làm việc, văn phòng hoặc khu vực làm viền. “Nó liên quan đến yếu tố gỗ, kết nối với mạng lưới, mở rộng, sự tăng trưởng:. Ngoài ra, hãy trưng bày danh thiếp trên bàn làm việc”. Để vượng về tài chính, cô ấy khuyên nên mua một con mèo cầu tài để bàn hoặc tượng ếch nhỏ. Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được căn phòng phong thủy ưng ý nhất. Để được tư vấn và đặt mua đệm Olympia, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demolympia.com. Theo Healthline.com  
0981212212
messenger